Các lễ cưới hỏi của người miền Bắc

Tổ chức cưới là một trong các việc trọng đại. Do đó đám cưới trải qua rất nhiều những bước khó khăn. Vì thế, không phải người nào cũng có thể nắm rõ các lễ nghi cưới hỏi của người kinh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thủ tục diễn ra 1 lễ cưới của người kinh như sau

>>> Xem thêm:  Thuê xe cưới tại Hà Nội  dịch vụ cho thuê xe cưới giá rẻ nhất hiện nay

Các lễ cưới hỏi của người miền Bắc
 -Lễ dạm ngõ là cách thức gặp gỡ hai bên gia đình, hàm ý lần đầu tiên được biết nhau một cách chính thức. Tiếp đó thỏa thuận, tiến đến tác thành, xây dựng cho uyên ương. Đồ lễ mang sang nhà gái thường là trầu, cau, rượu, chè.

-Nghi thức Ăn hỏi hay còn gọi là lễ vấn danh, theo tục xưa là hỏi tên tuổi cô dâu, tuy nhiên ngày nay gia đình đôi bên đã biết biết rõ . Cô gái nhà nào đã nhận nghi thức vấn danh coi như đã có nơi, có chốn. Sau ngày nghi thức ăn hỏi, phải có báo hỷ, chia trầu.

Nhà gái trích trong lễ vật nhà trai đưa đến một lá trầu, một quả cau, một gói trà nhỏ, một cái bánh cốm, hoặc vài hạt mứt. Tất cả gói thành hộp hay phong bao giấy hồng, mang đến cho các gia đình họ hàng, bạn hữu của nhà gái. Nhà trai cũng báo hỉ, tuy nhiên không phải có lễ vật này mà chỉ cần thiếp báo hỉ. Thêm vào đó, gia đình định luôn ngày cưới.


>>> Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ , cho thuê xe 4 chỗ  đi đón dâu cùng đoàn

-Lễ cưới - Thành hôn gồm các nghi lễ sau:

+Lễ nạp tài: Là ngày nhà trai đem sính lễ sang nhà gái để đón dâu. Ý nghĩa của lễ nạp tài là nhà trai góp phần với nhà gái chi phí cỗ bàn, cho nhà gái và cô dâu biết mọi thứ đã chuẩn bị sẵn. Bố mẹ chồng sẽ trao nữ trang cho cô dâu lúc làm lễ ở nhà gái để cô dâu có thể yên tâm xây dựng tổ ấm mới.

+Nghi thức xin dâu: Trước giờ đón dâu, mẹ chú rể hoặc một hai bà cô, bà dì, họ hàng thân thích (nữ) sang nhà gái để xin được đón dâu. Lễ vật trong lễ cưới của người Việt thường là tráp đựng trầu têm cánh phượng.

+Nghi thức rước dâu: Nhà trai đưa đoàn sang nhà gái đón dâu về, thường đi bằng xe.

Rước dâu vào nhà
Nghi thức tơ hồng
Trải giường chiếu
Lễ hợp cẩn
Tiệc cưới


-Nghi thức lại mặt: Nghi lễ do nhà trai mang về nhà gái sau đám cưới từ 2 đến 4 hôm như một lời cảm ơn bên thông gia.

Với Các tục lệ cưới hỏi của người kinh mà chúng tôi giới thiệu hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn! Chúc các cặp đôi có một lễ cưới hạnh phúc, một lễ cưới trọn vẹn và viên mãn nhất
Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. chothuexe.seovietads.com - CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI XE ĐỜI MỚI LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP - All Rights Reserved
Template Coverd by