Cùng thử xem 10 điều cấm khi dùng lò vi sóng có thể biết

Dịch vụ trọng tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội xin trân trọng giới thiệu với các độc giả 10 điều cầm khi dùng lò vi sóng ở tại gia đình bạn, vậy nên bạn hãy tham khảo bài viết này của mình rất bổ ích cho các bạn đó nghe.
Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm: đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp, thao tác tiện lợi… Tuy nhiên, trong thời gian dùng cần chú ý những điểm sau.


1. thời kì gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì phải vứt bỏ, kẻo ăn vào sẽ bị ngộ độc thực phẩm.2. Không đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng để gia nhiệt. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa bình thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe.


- Vâng tiên đây chúng tôi xin giới thiệu ngày nay chúng tôi là: trọng tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội, và các hãng máy giặt tủ lạnh, điều hòa tại Hà Nội vậy thế nên, các bạn cần tu sửa hoặc bảo dưỡng điều hòa, điện lạnh thì hãy can hệ với chúng tôi nhé, chỉ trong vòng 30 phút là chúng tôi có mặt tại địa chỉ quý khách để giải quyết những vấn đề mà quý khách đang thắc mắc nhé.
Không đưa đồ nhựa bình thường vào lò vi sóng để gia nhiệt.3. Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. bởi vậy, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.


4. Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim khí như sắt, nhôm, công cụ inox, sắt tráng men… vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.


5. Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ chẳng thể diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.


6. Không dùng đồ đựng đậy nắp kín để gia nhiệt thực phẩm lỏng như canh, sữa… mà phải để trong đồ đựng rộng miệng. Vì khi đun nấu, chất lỏng nóng lên, khiến áp suất bên trong và ngoài đồ đựng chênh lệch cao, dễ bị nứt vỡ. Ngay cả khi đun nấu thức ăn có hộp sẵn, trước nhất cần dùng kim hoặc đũa chọc thủng màng ngoài để tránh gây nứt vỡ hộp, thức ăn bắn ra làm bẩn thành lò.


7. Tránh dùng túi ni-lông trực tiếp bao gói thực phẩm. Trong quá trình gia nhiệt, tốt nhất là không để túi ni-lông dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni-lông hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm như vậy sẽ giữ kín được hơi, khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng ni-lông bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.


8. Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.
9. Không được đặt lò vi sóng trong phòng ngủ, đồng thời phải để ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.
10. Tránh thao tác lâu trước lò vi sóng. Sau khi mở lò vi sóng, nên đứng cách xa chí ít là 1 mét.


http://videohai.seovietads.com/  Theo Tri thức trẻ
Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. chothuexe.seovietads.com - CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI XE ĐỜI MỚI LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP - All Rights Reserved
Template Coverd by