Chia sẻ nấu cơm bằng lò vi sóng cực đảm bảo

Chào các bạn chúng tôi xin giới thiệu với độc giả những cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực ngon, rất ăn nhập cho gia đình bạn, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp ích các bạn để miêu tả tài đun nấu với người nhà và bạn bè trong gia đình nhé. Còn sau đây chúng ta đi vào vấn đề nấu cơm bằng lò vi song ngon nhé.

Nếu không gian nhà bạn chật chội hoặc nồi cơm điện nhà bạn bất chợt bị hỏng thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé!Chúng ta cùng nhau chuẩn bị nghuyên liệu nhé:


vật liệu bạn cần chuẩn bị để nấu cơm bằng lò vi sóng gồm:

- 340g gạo (dành cho 4 người ăn)

- Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi


Tiếp theo là cách làm:
Vo gạo.

Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt trước hết của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay đàn bà thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)Đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín.

Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức nhàng nhàng nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút - nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.
Bạn đã bao giờ mường tưởng mình sẽ nấu cơm bằng lò vi sóng chưa? Nếu không gian nhà bạn chật chội hoặc nồi cơm điện nhà bạn thốt nhiên bị hỏng thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé! Điều quan trọng để việc nấu cơm bằng lò vi sóng thành công, ăn không khác khi nấu bằng nồi cơm điện đó là tỉ lệ nước so với gạo. Nhiều nước quá cơm sẽ bị nhão, ít nước quá cơm sẽ bị khô; chỉ khi đúng tỉ lệ cơm mới dẻo thơm.


Chúc các bạn có những bữa cơm ngon trong gia đình, và người thân nhé.....!!!
Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. chothuexe.seovietads.com - CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI XE ĐỜI MỚI LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP - All Rights Reserved
Template Coverd by