Kỹ năng lái xe ô tô an toàn ban đêm

Kỹ năng lái xe ô tô an toàn ban đêm là điều căn bản và cần thiết nhất cho bất cứ lái xe nào khi điều khiển xe ô tô ban đêm để đảm bảo giữ an toàn cho bản thân cũng như hành khách trên xe. Vậy có những kĩ năng lái xe cần thiết nào? Hãy cùng tham khảo nhé!!!

>>> Cho thuê xe 4 chỗ có lái tại Hà Nội
>>> Cho thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội
1. Đầu tiên, luôn phải đảm bảo kính xe không bị bụi - cả ngoài và trong. Kính bẩn sẽ làm đèn pha những xe ngược chiều bị nhấp nháy, giảm tầm nhìn (do thế ngay cả mùa hè tốt nhất cũng nên đổ nước rửa kính vào bình chứ không chỉ là nước thường).

2. Sau đó là nên điều chỉnh ánh sáng của bảng đồng hồ. Ánh sáng không nên quá yếu, phải đủ để đọc được rõ nét các chỉ số, nhưng cũng không quá sáng gây khó chịu cho người lái. Nếu như có thể điều chỉnh hướng chiếu của đèn pha thì hoàn toàn không thừa khi chỉnh lại vị trí pha phù hợp với tải trọng của xe. Phần đuôi xe càng nặng (nhiều khách ngồi ghế sau hay nhiều hành lý) phần trước xe càng ngóc cao lên và do vậy góc chiếu của pha càng phải nhỏ để tránh làm loá mắt người lái các xe chạy ngược chiều.

3. Sau cùng, không nên quên chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm (có nấc chỉnh trên gương). Nếu không người lái sẽ không ngừng bị chói mắt do đèn pha các xe chạy phía sau.

Do đó, Khi lái xe để an toàn vào ban đêm cần chú ý:

- Chú ý những biển cảnh báo gặp trên đường. Hãy chủ động nháy đèn và quan sát tín hiệu nháy đèn của các xe ngược chiều khi sắp vào các cung đường cua góc khuất hoặc mấp mô như đường đồi, núi.

- Tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy tìm một nơi dừng an toàn và ngủ một giấc ngắn để mắt được nghỉ ngơi.

- Không hút thuốc khi lái xe vì khói thuốc có thể che mất tầm nhìn của người lái. Nên dừng xe lại để hút thuốc nếu tài xế thực sự muốn.

- Chú ý những loài động vật sống bầy đàn khi chúng băng qua đường. Hãy giảm tốc độ và chú ý quan sát, bởi có thể còn nhiều con ẩn nấp và chuẩn bị lao ra đường ngay sau khi có một con băng qua trước mũi xe bạn.

- Nếu xe của bạn gặp sự cố, hãy cố gắng đẩy chiếc xe càng xa khỏi lòng đường càng tốt. Bật đèn báo sự cố khẩn cấp của xe và đèn chiếu sáng trong xe đồng thời ở yên trong đó cho đến khi cứu hộ tới.
Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. chothuexe.seovietads.com - CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI XE ĐỜI MỚI LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP - All Rights Reserved
Template Coverd by