Nguyên nhân hạn chế cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm được coi là tháng không may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn liền với các sự tích, những câu chuyện đáng buồn và nhất là tháng 7 âm lịch- tháng của những ngày mưa dầm dề, buồn. Do đó, người ta thường hạn chế tổ chức lễ cưới vào tháng 7 âm lịch. Cho nên, những sự kiện như thuê xe cưới tại Hà Nội cũng thường không được diễn ra

Theo ý kiến dân gian, Tại sao không được cưới vào tháng 7 âm lịch


1. Tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, theo lời đồn vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ không được gặp nhau suốt năm 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày tương phùng nước mắt họ trào rơi xuống trần gian thành những cơn mưa dầm rả rích. Câu chuyện bi thương đẫm nước mắt này khiến người đời sau hạn chế cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người Á đông cho rằng tháng 7 âm là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm lịch “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được đi lại trên nhân gian. Nếu người ở dương thế tiến hành cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” gây chuyện. Vậy nên kiêng cưới vào tháng 7 âm để tránh vận đen cho tân lang, tân nương.

3. Tháng 7 âm lịch là thời điểm mưa bão triền miên cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Nên xem Cho thuê xe cưới Mercedes E300

Chuyện cưới hỏi tháng 7 âm ngày nay ra sao ?

- Theo các tài liệu của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc tổ chức cưới hỏi mọi người thường ít khi tổ chức vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 cơ sở khoa học nào khẳng định đúng sai.

- Dân gian thường có xu hướng ít khi tổ chức cưới hỏi vào các các ngày như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, ít khi tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, kiêng tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà hay tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Nhưng, các bạn trẻ hiện nay vẫn thường có những cặp đôi tổ chức cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều các quan điểm khác nhau. Cho nên hiện nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" Vì thế hãy lựa chọn các phương án thuận tiện nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Share this video :

Đăng nhận xét

 
Support :

Copyright cho thue xe © 2011. chothuexe.seovietads.com - CHO THUÊ XE TẠI HÀ NỘI XE ĐỜI MỚI LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP - All Rights Reserved
Template Coverd by